Ý nghĩa logo

人人学, 天天上.
/Rénrén xué, tiāntiān shàng/

Người người học ngày ngày tiến bộ chính là ý nghĩa biểu tượng logo của THANHMAIHSK và cùng là tôn chỉ phát triển của THANHMAIHSK từ những ngày đầu thành lập. Với mục tiêu trở thành hệ sinh thái giáo dục Hán ngữ toàn diện nhất Việt Nam, THANHMAIHSK muốn dùng chính biểu tượng logo của mình để thể hiện tinh thần này.
Lớp ý nghĩa đầu tiên nói lên khát vọng của THANHMAIHSK không ngừng chuyển mình phát triển để trở thành là địa chỉ học tiếng trung và ôn luyện HSK tin cậy nhất khiến 人人(người người) tin tưởng và lựa chọn theo 学(học).

Chữ 人 đứng trước nhỏ hơn, chưa hoàn thiện với nét Mác ngắn hơn hàm chứa dụng ý rằng: Tại THANHMAIHSK, sau thời gian học tập các bạn học viên sẽ trở nên trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn, cân bằng hơn như chữ 人 đứng sau vậy! 

Hai chữ nhân liền nhau, hình thành nên chữ 从 /cóng/ - đi theo, kế tiếp, tiếp nối và ở giữa hình tròn tượng trưng cho MẶT TRỜI – 日 /rì/ - mặt trời, chúng ta phải nhìn thật kỹ  mới phát hiện ra đó chính là sự đồng hành của THANHMAIHSK luôn theo sát, soi sáng trong chặng đường chinh phục Hán Ngữ của các bạn học viên!

Chúng ta đồng hành cùng nhau, Thầy giảng - Trò học vì một mục tiêu lớn hơn hết “天天上” / tiāntiān shàng/ - tốt hơn, hoàn thiện hơn mỗi ngày.
Hơn ai hết và hơn bao giờ hết, THANHMAIHSK luôn mong muốn sự nghiệp học hành cũng như cuộc sống ngày thường của các em luôn luôn phát triển đi lên, thành công hơn, tươi đẹp hơn, và hạnh phúc hơn. Đó thực sự là tâm nguyện và là mục tiêu phấn đấu chung của tất cả. 
Đó chính là một trong những nguồn động lực lớn lao để THANHMAIHSK trau dồi và phát triển để xứng tầm là Hệ thống giáo dục Hán Ngữ hàng đầu Việt Nam!

Tâm sự NGƯỜI SÁNG LẬP

Quý học viên phụ huynh và đối tác thân mến,

Xuất thân từ nghề giáo, tôi vẫn luôn tâm niệm rằng: “Hành trình giáo dục là hành trình của sự kế thừa, sẻ chia và dẫn dắt. Người làm giáo dục đóng vai trò tri thức, lan tỏa những yếu tố nền tảng cần thiết cho chuỗi khai phá và phát huy những giá trị con người. Thầy cô giáo chính là những người truyền cảm hứng, dẫn dắt và định hướng giúp học trò tìm ra con đường ngắn nhất đi tới thành công.
Với tâm niệm ấy, THANHMAIHSK được ra đời với với sứ mệnh xây dựng môi trường học tập tiếng Trung vừa bài bản, học thuật, vừa đáp ứng linh hoạt các yêu cầu học tập hiện đại, hữu dụng. Và giờ đây, sau gần 10 năm phát triển, THANHMAIHSK đã trở thành thương hiệu đào tạo uy tín đối với cộng đồng những người Việt yêu thích tiếng Trung.

Khi cánh buồm căng gió, thuyền sẽ rẽ sóng vươn ra biển lớn. Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, THANHMAIHSK đang hướng tới mục tiêu không chỉ là hệ thống giảng dạy Hán ngữ ngắn hạn cho người Việt ở Việt Nam mà còn vươn xa hơn - tới người Việt ở khắp thế giới.

Chúng tôi biết ơn và tin tưởng rằng với sự đồng hành từ học viên, quý phụ huynh và đối tác, THANHMAIHSK chắc chắn sẽ đạt được những thành công tốt đẹp trong tương lai.

Trân trọng!
Tiến sĩ Trần Thị Thanh Mai
Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Hợp tác quốc tế THANHMAIHSK

giam-doc-thanhmaihsk.jpeg

Sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy tại THANHMAIHSK đương nhiên là khác biệt và ưu việt so với các phương pháp truyền thụ thông thường. Tại THANHMAIHSK, bạn sẽ được học tiếng Trung bằng tiếng Trung, học tiếng Trung trong môi trường ngôn ngữ, để hình thành tư duy bằng tiếng Trung ngay từ những bài học đầu tiên. Bạn sẽ không học vẹt từ mới và ngữ pháp một cách máy móc, mà được học chúng trong một hoàn cảnh giao tiếp cụ thể. Mỗi từ mới, cấu trúc ngữ pháp đều được gắn với một chủ điểm giao tiếp gần gũi với đời sống. Tại lớp, giảng viên và học viên sẽ cùng nhau luyện tập đi luyện tập lại các tình huống giao tiếp, từ đó học viên có thể ghi nhớ từ và cấu trúc ngữ pháp hiệu quả mà không cần phải học thuộc, hơn nữa còn có thể lập tức ứng dụng vào đời sống, giao tiếp với bạn bè hay sếp bằng tiếng Trung.

Tại sao nên học tiếng Trung bằng tiếng Trung? 

Trả lời: Vì hai ngôn ngữ ko thể có sự tương đồng 100%. Việc dùng một tư duy của ngôn ngữ này để suy luận ra cách diễn đạt của ngôn ngữ kia, là cách học hoàn toàn sai lầm. Học ngôn ngữ nào, cần phải tư duy bằng chính ngôn ngữ đó, như vậy mới có thể nói nhanh, nói lưu loát và chính xác được.

Tại sao nên học từ trong câu, học câu trong hoàn cảnh giao tiếp?

Trả lời: Bạn thử nghĩ xem, mục đích bạn học tiếng Trung là gì? Là để thuộc làu các từ mới, các cấu trúc ngữ pháp hay để giao tiếp trong cuộc sống? Chính xác, mỗi chúng ta dù học tiếng Trung vì lí do gì thì mục tiêu quan trọng nhất vẫn là sử dụng tiếng Trung để giao tiếp. Từ chỉ là công cụ để truyền tải thông điệp. Bạn học bao nhiêu từ không quan trọng, quan trọng là bạn phải biết sử dụng từ trong câu hoàn chỉnh để truyền tải đi một thông điệp giao tiếp. Vì vậy, đừng nên học từ một cách đơn lẻ, mà hãy đặt nó vào trong câu, đặt câu vào trong hoàn cảnh giao tiếp.

Vì các lí do trên, THANHMAIHSK tự tin dẫn đầu về phương pháp giảng dạy tiếng Trung, giúp rút ngắn thời gian học, nâng cao chất lượng đầu ra, học viên học và vận dụng được ngay!